Top 8 phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc được tin dùng nhất hiện nay

Nhằm giải quyết hàng loạt khó khăn trong quản lý kinh doanh nhà thuốc, phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc ra đời đáp ứng mọi nhu cầu của người kinh doanh. Giúp hỗ trợ nắm bắt tình hình hoạt động, tối đa hiệu suất cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay; người kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa phần mềm hỗ trợ bán thuốc uy tín và chất lượng. Trong bài viết dưới đây, NextXPhần mềm quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn nắm bắt tổng quan các phần mềm hữu hiệu nhất hiện nay.

Mục lục

I. Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc là gì?

phần mềm quản lý bán thuốc

Xem thêm: 7 bước lên kế hoạch marketing cho doanh nghiệp tốt nhất nên áp dụng

Phần mềm quản lý nhà thuốc là phần mềm được phát triển chuyên biệt để quản lý hoạt động kinh doanh tại các nhà thuốc hoặc chuỗi cửa hàng thuốc. Các chức năng cơ bản của phần mềm này là quản lý thuốc, tối ưu hóa tồn kho; theo dõi tình trạng bán hàng, đặt hàng và sử dụng… Phần mềm quản lý nhà thuốc không chỉ là phần mềm bán hàng cơ bản mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chủ  nhà thuốc, dược sĩ.

Điều này giúp thực hiện các nghiệp vụ quản lý nhà thuốc trên phần mềm, tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt, phần mềm này còn giúp đáp ứng  yêu cầu của Bộ Y tế. Từ đó chủ nhà thuốc có thể dễ dàng liên kết dữ liệu nhà thuốc với Cổng Dược phẩm Quốc gia.

II. Vai trò của phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu thuốc

1. Đối với chủ nhà thuốc  

Đối với người quản lý, phần mềm là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của nhà thuốc; cũng như tiến độ làm việc của nhân viên ngay cả khi họ không có mặt  tại nhà thuốc. Ngoài ra, nhờ khả năng đồng bộ thông tin nên mọi giao dịch thực hiện trên phần mềm đều được ghi lại và báo cáo nhanh chóng cho quản trị viên. Nếu không may xảy ra lỗi trong khi đang hoạt động, chủ nhà thuốc có thể nhanh chóng khắc phục. 

2. Hỗ trợ nhân viên bán thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân viên nhà thuốc trong việc quản lý hóa đơn bán hàng; tồn kho thuốc và bán hàng nhanh chóng nhờ các chức năng được thiết kế hợp lý. Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên nhanh chóng tạo báo cáo và gửi cho người quản lý; thay vì phải biên soạn thủ công vì việc quản lý thủ công tốn nhiều thời  gian và công sức. 

3. Đối với khách hàng  

Phần mềm lưu trữ thông tin khách hàng giúp nhà thuốc xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhằm tăng lượng khách hàng thân thiết. Từ đó trở đi, danh tiếng của công ty sẽ tăng lên và chất lượng dịch vụ tốt. Đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng sẽ tăng vọt nhờ phần mềm quản lý.

III. Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc mang lại lợi ích gì?

Lợi ích phần mềm bán thuốc

Xem thêm: Bật mí chiến lược Omnichannel Marketing giúp tăng doanh số tối đa

1. Quản lý bán hàng nhà thuốc dễ dàng

Thuốc có nhiều đơn vị quản lý khác nhau như vỉ, viên nén, chai, v.v. hoặc thậm chí tính bằng ml. Vì vậy, chủ nhà thuốc thường gặp khó khăn trong việc lưu trữ thông tin và ghi nhớ từng loại thuốc. Bởi vì đặc điểm của việc bán  thuốc là sự khác biệt giữa các đơn vị bán từng sản phẩm. 

Chưa kể, có nhiều loại thuốc có tên khó đọc, khó nhớ, viết theo tên hóa học.  Để giúp ích cho chủ nhà thuốc, phần mềm bán  thuốc hỗ trợ nhiều đơn vị đo lường khác nhau cho từng mặt hàng. Bạn có thể nhập bất kỳ đơn vị đo lường nào cho bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với phong cách giao dịch của mình.

2. Quản lý nhân sự và khách hàng hiệu quả

Với những tính năng vượt trội, phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc giúp bạn: 

 • Lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng trong hệ thống quản lý nhà thuốc.  
 • Theo dõi lịch sử giao dịch bán hàng của từng nhân viên, kiểm tra tồn kho và giờ làm việc của từng người.  
 • Tính lương nhân viên dựa trên số ngày làm việc và hiệu quả bán hàng. 

3. Hỗ trợ thanh toán nhanh gọn

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm giúp đơn giản hóa quy trình làm việc của người dùng để đảm bảo tốc độ bán hàng  nhanh nhất:

 • Người dùng có thể đặt đơn vị đo bán lẻ cho sản phẩm tại quầy bán lẻ  
 • Tự động tính giá đơn vị hoặc số lượng mua  
 • Tự động áp dụng chính sách giá bán cho nhiều tệp khách hàng khác nhau  
 • Cho phép tới tư vấn bán hàng trực tiếp trên Ticket mà không cần phải đăng nhập lại phần mềm  
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức nâng cao. Như ví điện tử, quẹt thẻ, mã QR, chuyển khoản ngân hàng  

4. Quản lý và thống kê tồn kho dễ dàng 

 •  Quản lý thuốc tại nhiều đơn vị đo lường (hộp, viên, vỉ, v.v.) 
 •  Nhập  và lưu  mọi thông tin  thuốc một cách chính xác và nhanh chóng.
 •  Dễ dàng tìm kiếm thuốc với hệ thống quản lý chi tiết, chính xác, từ danh mục thuốc, loại thuốc đến vị trí bảo quản…  
 • Truy vấn lô hàng, số lượng thuốc  bất cứ lúc nào

5. Mô hình bán hàng hiện đại khi bán thuốc

Với phần mềm quản lý nhà thuốc, nhà thuốc của bạn trở thành nhà thuốc kiểu mẫu với diện mạo hiện đại. Nó có thể lưu trữ thông tin khách hàng và cập nhật thông tin khách hàng. Quản lý hàng tồn kho cực kỳ chính xác với quy trình lưu trữ và trả lại rõ ràng. 

6. Đáp ứng nhu cầu kết nối dữ liệu với cổng thông tin dược phẩm quốc gia 

Cục Quản lý dược Bộ Y tế vừa ban hành thông báo chính thức về việc quản lý kết nối dữ liệu của cơ sở dược phẩm với Cổng thông tin dược phẩm quốc gia. Vì vậy, các tổ chức, cơ sở bán buôn, bán lẻ dược phẩm lớn và nhỏ cần đăng ký; liên kết dữ liệu thuốc quốc gia với hệ thống dữ liệu. Với phần mềm quản lý nhà thuốc bạn có thể quản lý việc bán hàng của mình một cách hiệu quả.

7. Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp công ty dược hoạt động hiệu quả. 

Phần mềm giúp người dùng bán sản phẩm dựa trên tên sản phẩm hoặc mã vạch; và thậm chí có thể gợi ý các loại thuốc khác nếu hết hàng. Quá trình đặt hàng của khách hàng cũng có thể được vận hành và quản lý dễ dàng  trên máy tính. Đối với các chuỗi nhà thuốc hoặc nhà thuốc tuyển dụng nhân viên bán hàng thì đây là công cụ hữu hiệu dành cho chủ  nhà thuốc .

8. Báo cáo đầy đủ, cập nhật liên tục

Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc được tích hợp ba giúp:  

 • Cung cấp báo cáo đầy đủ về hoạt động giao dịch. Doanh thu bán hàng, báo cáo công nợ, doanh thu theo  ngày/tháng/năm,  
 • Ghi chép chi tiết  hóa đơn mua hàng, hóa đơn chưa xuất, hóa đơn xuất  nhập khẩu,…
 •  Báo cáo chi tiết hoạt động kinh doanh dưới dạng biểu đồ, đồ thị trực quan,…  

IV. Những rủi ro khi ứng dụng phần mềm quản lý bán thuốc

Do hiện có rất nhiều phần mềm quản lý nhà thuốc khác nhau nên nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng phần mềm miễn phí. Việc sử dụng phần mềm này có tác động không nhỏ đến quá trình kinh doanh, tiêu cực nhiều hơn tích cực. Đặc biệt là những vấn đề dưới đây.

1. Dễ cài đặt phần mềm độc hại, dễ lây nhiễm virus vào thiết bị 

Bằng cách cài đặt phần mềm miễn phí, tất cả thông tin về hiệu thuốc đều có thể được truy cập ra thế giới bên ngoài. Nó dễ dàng  cài đặt phần mềm độc hại; và vi rút và đánh cắp dữ liệu của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn hiệu thuốc của bạn hoặc bị đánh cắp dữ liệu khách hàng, giá thuốc, v.v. 

Phần mềm hiệu thuốc không hoạt động bình thường. Việc cài đặt các phần mềm khác nhau này sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng về doanh số bán hàng.

2. Phần mềm Free không có đủ tính năng  

Ngoài việc dễ bị nhiễm virus và bị đánh cắp thông tin; phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí có thể không có đủ tính năng. Phần mềm này khiến công việc bán thuốc của bạn trở nên ít chức năng và khó quản lý. Bởi vì không có phần mềm miễn phí nào có thể hoạt động giống như phần mềm bạn trả tiền.

Phần mềm quản lý nhà thuốc bạn bỏ tiền ra có rất nhiều tính năng tối ưu hóa mọi chức năng trong cùng một phần mềm; giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, quản lý  nhà thuốc để hoạt động hiệu quả.

Bạn không thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng phần mềm miễn phí để thay đổi giá thuốc hoặc sản phẩm dựa trên thị trường hiện tại. Cập nhật phần mềm; và tận dụng các tính năng mới sẽ giúp phát triển nhu cầu kinh doanh của các hiệu thuốc hiện đại. 

3. Chức năng bị lỗi dẫn đến dữ liệu bán hàng không chính xác

Một nhược điểm khác của  phần mềm miễn phí là có nhiều tính năng không có lỗi. Dẫn đến tài liệu và thông tin khách hàng không chính xác.

Điều này gây khó khăn cho chủ nhà thuốc trong việc xử lý dữ liệu; và cung cấp thông tin, giá cả chính xác cho khách hàng. Tính năng bị hỏng này có thể gây khó chịu cho khách hàng và làm giảm doanh số bán hàng. 

Tệ hơn nữa, nhà thuốc còn mang tiếng là bán quá mức và không bán đúng sản phẩm, dẫn đến mất đi khách hàng  tiềm năng.

4. Phần mềm bán hàng không được nhân viên hỗ trợ sửa lỗi

Phần mềm không được hỗ trợ thường xuyên, không có ai hỗ trợ.  Nếu bạn tải phần mềm miễn phí về tự động thì khả năng cao là khi bạn gặp khó khăn sẽ không có ai hỗ trợ. Bạn phải tìm kiếm thông tin về cách sử dụng phần mềm, quy trình xử lý đơn hàng, quy trình xử lý thông tin liên quan đến phần mềm… mà không có ai hỗ trợ bạn.

V. Top 8 phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc tiện lợi nhất hiện nay

1. NextX bán hàng – Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc số 1 Việt Nam

phần mềm bán hàng nextX

Xem thêm: 5 xu hướng phát triển Marketing 5.0 trong kỷ nguyên tương lai

NextX bán Sản phẩm nằm trong số giải pháp phần mềm bán hàng nhà thuốc tốt nhất do Công ty Cổ phần NextVision phát triển. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của phần mềm quản lý bán hàng của chủ nhà thuốc và chuỗi nhà thuốc trên toàn quốc.

Quản lý kho hàng tập trung

 • Kiểm soát thời gian tồn kho; ngày nhập khẩu; số lượng tồn kho và thời hạn sử dụng của từng loại thuốc. 
 • Quản lý lô hàng nhập. Trạng thái kết nối và thông tin nhà cung cấp trực tiếp trên phần mềm quản lý nhà thuốc.
 • Cảnh báo thuốc sắp hết và đề nghị bổ sung kịp thời để hàng tồn kho; có thể dễ dàng luân chuyển  giữa các nhà thuốc trong chuỗi.  
 • Nhanh chóng tạo đơn hàng và kiểm tra tồn kho trực tiếp trên màn hình bán hàng; mà không cần phải kiểm tra lại tủ thuốc, kệ thuốc.

Tìm kiếm thuốc và nhập thông tin miễn phí.

 • Thêm thuốc mới và tìm kiếm nhanh thuốc với cơ sở dữ liệu hơn 100.000 loại thuốc do Cục Quản lý Dược Quốc gia công bố.
 • Quản lý nhanh chóng thuốc bằng mã vạch, mã sản phẩm; đồng thời theo dõi ngày hết hạn và lượng tồn kho ngay trên cùng một màn hình.
 • Hợp lý hóa quy trình nhập thuốc mới với thông tin đầy đủ về thuốc, thành phần và tác dụng của chúng.
 • Dễ dàng tìm kiếm thuốc với hệ thống quản lý kho chính xác; chi tiết từng vị trí lưu trữ, danh mục, loại thuốc, v.v..

Quản lý đơn hàng và khách hàng

 • Theo dõi thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng chi tiết trực tiếp trên hệ thống phần mềm nhà thuốc
 • Lưu trữ tất cả các công thức nấu ăn, thời gian sáng tạo và nhân sự chịu trách nhiệm.
 • Quản lý toàn bộ lịch sử ca làm việc và tạo đơn hàng của từng nhân viên quầy.
 • Kiểm soát, quản lý cửa hàng và toàn bộ chuỗi ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng.

Báo cáo toàn diện và chi tiết 

 • Báo cáo kho – Quản lý toàn bộ hệ thống và chi tiết tồn kho thực tế. Kiểm soát dễ dàng với mã vạch VFA được đồng bộ và cập nhật nhanh chóng theo từng giao dịch.
 • Báo cáo nhập khẩu – Quản lý tất cả các sản phẩm tồn kho theo từng lô nhập khẩu. Và nhà cung cấp và tự động quản lý chúng theo lô – ngày sản xuất và cấp theo đơn vị đo. 
 • Báo cáo bán hàng – Theo dõi toàn bộ doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh mọi lúc; mọi mặt hàng và từng nhân viên.
 • Báo cáo tài chính – Quản lý và theo dõi mọi báo cáo lãi lỗ cũng như công nợ khách hàng; nhà cung cấp để kiểm soát chi phí, doanh thu chính xác hơn.

2. Sapo POS – Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc tiêu chuẩn

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Sapo POS hiện đã chính thức liên kết với cơ sở dữ liệu Cục Quản lý Dược Quốc gia. 

Ngoài những tính năng đặc biệt trong quản lý cửa hàng toàn diện. Phần mềm Quản lý Nhà thuốc Sapo POS còn đưa ra giải pháp giúp chủ nhà thuốc tạo và quản lý nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP:  

 • Quản lý tập trung quầy và kho thuốc. Theo dõi tất cả hạn sử dụng và tồn kho thực tế để đảm bảo để có kế hoạch nhập khẩu phù hợp hơn.  
 • Nhập dữ liệu và tạo đơn hàng nhanh chóng trực tiếp trên Sapo POS; với hệ thống hơn 100.000 sản phẩm trong cơ sở dữ liệu Nhà thuốc Quốc gia.  
 • Quản lý toàn bộ lịch sử tạo đơn hàng; thông tin khách hàng chi tiết; nhân sự liên quan để quản lý và xử lý kịp thời mọi vấn đề  sau bán hàng.  
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách báo cáo thường xuyên cho Cục Quản lý Dược Quốc gia. Với tính năng tùy chọn đồng bộ dữ liệu thuốc, đơn đặt hàng, đơn hàng nhập khẩu với hệ thống Nhà thuốc Quốc gia.
 •  Giám sát và đánh giá hiệu quả kinh doanh của toàn bộ cửa hàng. Bằng hệ thống báo cáo chi tiết về hàng tồn kho, doanh thu, chi phí và lãi lỗ.

3. Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc đạt chuẩn GPP XPharma

Phần mềm XPharma là phần mềm chuyên nghiệp giúp quản lý nhà thuốc hiệu quả và an toàn hiện nay. Phần mềm này giúp tối ưu hóa việc quản lý và giảm thiểu tình trạng thuốc quên, thuốc hết hạn sử dụng… 

Quản lý bằng phần mềm XPharma này mang đến cho khách hàng cảm giác nhà thuốc của mình  hiện đại và hiệu quả; một công việc rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây còn là phần mềm đáng tin cậy dành cho các nhà thuốc lớn. Phần mềm  giúp theo dõi tất cả các khâu nhập sản phẩm, in mã vạch; bán hàng, theo dõi  bán hàng, theo dõi  tồn kho và truy xuất  báo cáo nếu được yêu cầu.

Các tính năng chính của Phần mềm  XPharma:  

 • Cho phép bạn làm việc và làm việc trực tuyến và từ xa. 
 • Kiểm tra mã vạch và bán thuốc bằng mã vạch một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị đo lường và tiền tệ, giúp người bán mở rộng dịch vụ của mình tới nhiều đối tượng  nước ngoài. 
 • Hỗ trợ tích  điểm khách hàng và thẻ thành viên 
 • Phần mềm này còn có thể dùng để quản lý chuỗi nhà thuốc và chi nhánh 

4. Nhanh.vn – Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc tân dược

Phần mềm này có nhiều tính năng ưu việt như quản lý kho thuốc, phân loại từng mã thuốc; lưu trữ chính sách và thời gian bảo hành, bán hàng, khách hàng, kế toán và cung cấp báo cáo  tồn kho chi tiết. Phần mềm quản lý bán hàng thiết bị y tế hiện đại trên Nhanh.vn có thể giải quyết những vấn đề mà người bán hàng gặp phải. 

 • Phần mềm đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng. Bạn quản lý tài sản, doanh thu, khách hàng, kế toán và báo cáo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. 
 •  Quản lý thuốc và nguyên liệu. Quản lý và phân loại thuốc và nguyên liệu nhập khẩu. Quản lý nhóm, lô thuốc. Lọc, tìm kiếm sản phẩm, quản lý thuốc theo nhà sản xuất, nhà cung cấp.  
 • Quản lý chi tiết danh mục. giá bán, giá nhập, địa điểm lưu kho, thời gian tồn kho….Làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn khi bán hàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức khi kiểm kê.  
 • Ghi nhớ mã, tên thuốc; Quản lý thuốc thông qua hoạt chất và mã số thuốc của Bộ Y tế

5. Phần mềm quản lý kinh doanh thuốc tân dược KIOTVIET

phần mềm Kiotviet

Điều hành một hiệu thuốc không phải là một công việc dễ dàng. Bởi bạn cần phải hiểu rõ tên thuốc và tìm hiểu về thành phần, công dụng; xuất xứ, nước sản xuất… Được xem là giải pháp thiết thực giúp nhà thuốc thực hiện các công việc hành chính một cách hiệu quả. Cho hiệu quả nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp bạn nhập các đơn vị tương ứng với từng loại thuốc. Giúp đảm bảo các giao dịch tại cửa hàng được hoàn tất nhanh chóng và chính xác. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc góp phần quản lý hiệu quả hơn; và giúp chủ nhà thuốc hiểu được đầy đủ giá trị của sản phẩm. Thường xuyên kiểm tra kho, theo dõi lượng tồn kho để nhanh chóng bổ sung sản phẩm; tránh tình trạng hết sản phẩm trong quá trình bán hàng. Cung cấp báo cáo tồn kho chi tiết. Giúp chủ hiệu thuốc phát triển các chiến lược để thúc đẩy hoạt động kinh doanh phù hợp của .  

Lợi ích: 

 • Phần mềm đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng  
 • Tiết kiệm chi phí 
 • Cập nhật và nâng cấp  tính năng  phần mềm thường xuyên  
 • Tận dụng hỗ trợ điện toán đám mây trên nhiều thiết bị 

6. Phần mềm quản lý bán hàng hiệu thuốc Manaphar

Manaphar là phần mềm miễn phí giúp bạn quản lý hoạt động bán lẻ của các nhà thuốc, nhà thuốc. Phần mềm phù hợp cho các nhà thuốc nhỏ cho đến chuỗi nhà thuốc lớn. Manaphar hỗ trợ quản lý đồng thời nhiều dữ liệu nhà thuốc độc lập; quản lý bán hàng cho nhiều người dùng, xuất báo cáo và kiểm tra hàng tồn kho dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm còn tạo ra số liệu thống kê về số lượng sản phẩm nhập cùng lúc. Cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin khách hàng cũng như lịch sử mua hàng của một mặt hàng.

 • Quản lý bán hàng đa người dùng. Người quản lý có thể theo dõi rõ ràng hoạt động xuất nhập khẩu trong ngày và hỗ trợ  bán hàng bằng máy quét mã vạch.
 • Báo cáo xuất khẩu. Kiểm tra tồn kho thuốc: Lập và in báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng quý v.v. Mẫu báo cáo có sẵn theo quy định của Bộ Y tế.  
 • Lọc ra những thuốc sắp hết hạn, gần hết, hết hạn, bán chậm, nhập sai….Quản lý các khoản nợ và chi tiêu hàng tháng.

7. Moss Pharma – Giải pháp quản lý cửa hàng thuốc

Phần mềm đã được liên kết với Cổng thông tin của Bộ Y tế  giúp khách hàng  tìm kiếm thông tin rõ ràng và mua thuốc thuận tiện.

Moss Pharma đã  tích hợp các chức năng quản lý cơ bản cho một hoặc nhiều nhà thuốc. Các tính năng hữu ích bao gồm: quản lý xuất nhập  tồn kho, quản lý vị trí thuốc. Đặc biệt việc báo cáo sẽ không còn là khó khăn đối với dược sĩ..  

 • Chức năng AI giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê đơn.  
 • Quản lý thuốc hết hạn. 
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, xuất khẩu, chuyển đổi số lượng thuốc giữa các cơ sở.  
 • Ghi nhớ mã và tên thuốc. 
 • Quản lý thuốc thông qua hoạt chất và mã số thuốc của Bộ Y tế. Trong chuỗi nhà thuốc, việc quản lý  một hệ thống dược hoàn chỉnh gắn liền với nhiều  khó khăn.
 • Hóa đơn bán hàng  được nhập tự động vào hệ thống, giúp dược sĩ theo dõi mọi mức tồn kho.

8. Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Viettel PMS

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Viettel PMS là sản phẩm hợp tác giữa Viettel và Bộ Y tế. Nhằm phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nhằm kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc. 

Hệ thống phần mềm  tận dụng công nghệ điện toán đám mây để hỗ trợ quản lý hiệu quả tất cả các hiệu thuốc, nhà  thuốc trên toàn quốc. Đồng thời đảm bảo khả năng tương tác dữ liệu và bảo vệ; duy trì và cải thiện dịch vụ chăm sóc y tế. Dưới đây là những tính năng nổi bật:  

 • Quản lý toàn diện các hoạt động của một nhà thuốc hoặc chuỗi nhà thuốc. Từ việc lập danh sách sản phẩm, xuất nhập tồn kho, bán hàng và xuất hoá đơn cho khách hàng.  
 • Tự động đồng bộ dữ liệu với cổng Dược phẩm Quốc gia.  Giao diện dễ sử dụng. 
 • Chi phí hợp lý và giá thành rẻ. 
 • PMS Viettel được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong một ngày.  
 • Không chỉ phù hợp cho các chi nhánh riêng lẻ mà còn là phần mềm quản lý bán hàng cho các siêu thị dược phẩm lớn. 
 • Dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động của nhà thuốc mọi lúc, mọi nơi.  
 • Đưa ra cảnh báo kịp thời về thuốc  hết hạn sử dụng

VI. Tạm kết về phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Bằng cách sử dụng các chức năng của phần mềm nhà thuốc, mô hình nhà thuốc được xây dựng trở nên hiện đại hơn. Nó có thể lưu trữ thông tin khách hàng một cách nhanh chóng; và cập nhật thông tin khách hàng thường xuyên. Bất kể nhà thuốc lớn hay nhỏ, phần mềm quản lý nhà thuốc đều là công cụ đắc lực trong kinh doanh nhà thuốc. Tin tức NextX hy vọng những trao đổi trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để quản lý hoạt động kinh doanh dược phẩm của mình một cách hiệu quả.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM