NextX tham gia Đoàn công tác của Bộ TT&TT và tư vấn chính sách chuyển đổi số cho UBND tỉnh Quảng Ninh

NextX là một trong các doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về tình hình ứng dụng các sản phẩm của doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam để thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại Quảng Ninh vào ngày 25/11/2021.

NextVision tại hội thảo

Buổi làm việc của Bộ TT&TT và UBND tỉnh Quảng Ninh diễn ra vào ngày 25/11/2021

Mở đầu buổi làm việc, lãnh đạo sở TT&TT Quảng Ninh đã báo cáo nhanh về thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong hoạt động bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin cùng hoạt động chuyển đổi số của tỉnh với 3 trụ cột chính: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Tỉnh cũng đã triển khai thành công việc đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử; ứng dụng hiệu quả các hệ thống thông minh tích hợp công nghệ AI trong việc kiểm soát thông tin, truy vết, phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả…

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.khẳng định tầm quan trọng của công nghệ thông tin tới sự phát triển của các ngành khác. Do đó, thời gian tới, tỉnh quyết tâm đầu tư, triển khai các dự án phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn, thúc đẩy chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhằm hướng tới xã hội số.

Tỉnh Quảng Ninh mong muốn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ phía Bộ TT&TT trong một số vấn đề: Tham mưu, xây dựng, thúc đẩy ban hành các thể chế, cơ chế phù hợp với thực tiễn nhằm tạo dựng hành lang pháp lý để thực hiện các nhiệm vụ CNTT và tiến trình chuyển đổi số; xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT; xây dựng, quy hoạch hạ tầng CNTT; xây dựng sàn thương mại điện tử riêng biệt cho các sản phẩm OCOP…

Thứ trưởng Phạm Đức Lương

Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Phạm Đức Long phát biểu tại hội thảo.

Sau khi nghe báo cáo nhanh của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông. Phạm Đức Long đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh. Quảng Ninh trong triển khai công nghệ thông tin. Điều này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.đóng góp quan trọng vào sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm qua.

Đồng thời, đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số.trong đó cần chú trọng vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu lớn,hướng việc chuyển đổi số vào.một số ngành trọng điểm như: nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông…. Chú trọng tạo thêm nhiều công cụ số để người dân, doanh nghiệp khai thác sử dụng.

Đặc biệt, để chuyển đổi số thành công, tỉnh Quảng Ninh cần.đi đầu dẫn dắt các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng.tỉnh sẽ chuyển đổi số thành công và tiếp tục là nguồn cảm hứng để nhiều địa phương khác triển khai chuyển đổi số.

CEO Trần Quang Cường tại Hội thảo

Giám đốc NextX – Ông Trần Quang Cường phát biểu về cơ chế, chính sách hỗ trợ. Chuyển đổi số, kết nối doanh nghiệp địa phương tại buổi làm việc.

Đoàn công tác Bộ TT&TT và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp công nghệ số (NextX, VNPT…) tham dự cũng đã làm rõ, trao đổi với phía tỉnh nhiều nội dung cụ thể, như: Vấn đề tăng cường số lượng và đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực CNTT; phát triển các doanh nghiệp ứng dụng CNTT tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh; phát triển hạ tầng viễn thông, đặc biệt là các trạm BTS.phủ sóng di động và internet băng thông rộng tới vùng sâu, vùng xa, vùng lõm sóng; chuyển đổi số ở các trục: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; việc số hoá và liên kết hệ thống dữ liệu trên địa bàn tỉnh…

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM