Top 5 phần mềm quản lý trang trại & nông trại được ưa chuộng hot nhất

Ngày nay, việc quản lý các trang trại và nông trại cây trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản trên cả nước. Ngày càng có quy mô lớn nhưng hầu hết các trang trại vẫn sử dụng phướng thức rất thủ công. Bằng việc này lượng sổ sách ngày càng tăng hàng năm. Từ đó gây khó khăn trong việc thống kê các dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt là dữ liệu về hoạt động sản xuất. Việc đó phải đòi hỏi phải trích xuất nhật ký chăn nuôi, cây trồng, quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa. Và các khoản nợ tồn đọng theo thời gian thực khiến việc chăn nuôi trở nên khó khăn hơn. Cùng NextX tìm hiểu về các phần mềm quản lý trang trại & nông trại hiện nay tốt nhất cho bạn. 

I. Phần mềm quản lý trang trại & nông trại là gì?

Phần mềm quản lý trang trại & nông trại

Xem thêm Top 9 phần mềm quản lý sân Golf mang lại hiệu quả tối đa cho bạn

Phần mềm quản lý nông trại & trang trại được sử dụng để tối ưu hóa. Đo lường và kiểm soát mọi hoạt động sản xuất. Phần mềm cho phép tự động hóa các hoạt động trong nông nghiệp. Bao gồm cập nhật trạng thái kiểm soát và tồn kho sản phẩm, đo lường và phân tích các hoạt động nông nghiệp. Cũng như tối ưu hóa lịch trình sản xuất và làm việc.

Phần mềm quản lý nông nghiệp có thể linh hoạt đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng loại hình mô hình nông nghiệp khác nhau. Quản lý nông trại và trang trại là cần thiết để tăng sản lượng, quản lý rủi ro. Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên quản lý tài chính và bảo vệ môi trường. Quản lý có thể tăng năng suất bằng cách áp dụng các phương pháp quản lý hiện đại.

II. Thực trạng ngành trồng trọt và chăn nuôi tại Việt Nam

Theo thống kê của bộ nông nghiệp hiện nay Việt Nam chúng ta có gần 30.000 trang trại chăn nuôi quy mô lớn dạng công nghiệp. Dù đây là con số lớn nhưng đóng góp của nó cho nền kinh tế Việt Nam là chưa đủ. Nhóm phát triển phần mềm quản lý trang trại và nông trại đã xây dựng lên hệ thống vững chắc. Để áp dụng trong cách làm việc của người nông dân. Nhưng điều đó chưa thể chuyển đổi hết toàn bộ các quy mô đó.

Vì lý do này, tôi nhận thức sâu sắc những hạn chế của chăn nuôi và cảm nhận sâu sắc nỗi khổ của những người nông dân vẫn tiếp tục quản lý trang trại bằng phương pháp truyền thống ngay cả trong thời đại 4.0. Hơn nữa, tỷ trọng công nghệ trong các nông trại, trang trại của Việt Nam. Còn rất thấp so với các quốc gia khác có lĩnh vực nông nghiệp tương tự như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Mặt khác, chỉ có công nghệ mới có thể tạo ra sự đột phá lớn trong nền kinh tế sản xuất này. 

III. Lợi ích dùng phần mềm quản lý trang trại & nông trại 

Phần mềm quản lý trang trại & nông trại NextX farm

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam

Các tính năng đặc biệt thì sử dụng phần mềm quản lý trang trại áp dụng dụng vào trong nông nghiệp cùng với rất nhiều lợi ích mà người nông dân chưa biết!

 • Giúp nông dân giám sát và theo dõi mọi hoạt động diễn ra trên trang trại của mình. Giúp việc lập kế hoạch canh tác và sản xuất trở nên dễ dàng hơn.
 • Lập ngân sách khôn ngoan, tiết kiệm chi phí đầu vào và nhân công trang trại
 • Đảm bảo cung cấp các sản phẩm có độ an toàn cao cho người tiêu dùng trên thị trường bằng cách áp dụng các yêu cầu về vệ sinh nông nghiệp và truy xuất nguồn gốc
 • Hỗ trợ nông dân sử dụng đúng biện pháp, đúng thời điểm để phòng trừ sâu bệnh mà không ảnh hưởng đến năng suất sản phẩm
 • Kiểm soát trang trại tốt là giải pháp giúp tăng năng suất và chất lượng thành phẩm, thu lợi nhuận khổng lồ
 • Phần mềm quản lý trang trại & nông trại giúp tiết kiệm nhân công và tăng lợi nhuận
 • Chỉ riêng những lợi ích trước mắt và lâu dài này thôi cũng đủ hiểu tầm quan trọng của phần mềm quản lý nông trại. Trong nền nông nghiệp công nghệ cao hiện nay ở nước ta.

IV. Phần mềm quản lý trang trại có những tính năng nổi bật gì?

Thông thường, mỗi phần mềm quản lý trang trại chăn nuôi sẽ có những tính năng riêng. Giúp người dùng kiểm soát và quản lý tốt nhất chế độ trang trại của mình. Tuy nhiên hầu hết các phần mềm đều có 3 tính năng nổi bật:

Giám sát và đo lường mọi hoạt động của trang trại

 • Hỗ trợ nhân viên theo dõi từng cây giống, mức độ sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Phát hiện mầm bệnh và các thông tin khác liên quan đến trang trại. Từ đó hỗ trợ đầy đủ cho công tác quản lý của người chăn nuôi.
 • Theo dõi những thay đổi của trang trại, xác định loại cây trồng tối ưu và cải thiện chất lượng trồng trọt và chăn nuôi
 • Xây dựng kế hoạch làm việc để ghi nhận những thay đổi quan trọng đối với mô hình trang trại

Phát triển các dự án cây trồng để tăng năng suất thu hoạch

 • Theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của vật nuôi và thực vật trong trang trại, thu thập phân tích và tạo báo cáo
 • Hiểu thời điểm để đưa ra giải pháp luân canh cây trồng nhằm đạt năng suất tối đa
 • Cung cấp các phương pháp kiểm soát sâu bệnh cây trồng, vật nuôi và đề xuất phân bón, thức ăn chăn nuôi phù hợp

Quản lý rủi ro quỹ đầu tư

 • Hỗ trợ người quản lý hiểu rõ hiện trạng thiết bị từ xưa đến nay để quyết định đầu tư vào sản phẩm nào
 • Giúp nông dân định hướng vốn đầu tư ban đầu, dự án trang trại và giá thành sản phẩm
 • Cảnh báo các rủi ro từ bên ngoài như dịch bệnh, sâu bệnh hay biến động thị trường

V. Top 5 phần mềm quản lý nông trại & trang trại hot nhất

1. Phần mềm quản lý trang trại & nông trại NextX Farm

Phần mềm quản lý trang trại & nông trại NextX farm

Xem thêm Top 5 phần mềm CRM tích hợp tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

Phần mềm nông nghiệp thông minh NextX farm tự hào là công ty dẫn đầu về phần mềm quản lý nông nghiệp & trang trại tại Việt Nam. Hệ thống tích hợp hệ thống phần mềm quản lý kho hàng, bán hàng và thực hiện việc quản lý khách hàng dựa trên các hoạt động cụ thể của trang trại. NextX farm cũng là đơn vị đạt giải Sao Khuê 2018 và Nhân tài Đất Việt 2018.

1.1. Tính năng phần mềm nông nghiệp thông minh

Phần mềm quản lý trang trại & nông trại NextX farm chạy trên nền tảng đám mây Cloud, ứng dụng web và app mobile bao gồm các mô-đun chính:

 • Dữ liệu đầu vào của hệ thống: cây trồng, mùa, lương thực, phân bón hoặc công cụ hỗ trợ
 • Hệ thống cảnh báo sớm sản xuất: kế hoạch làm việc, lịch tiêm phòng hoặc bón phân, quy trình sản xuất cho đến ngày thu hoạch dự kiến
 • Đánh giá điều kiện trồng trọt tốt xấu, cảm biến nhiệt độ, dinh dưỡng
 • Tận dụng dữ liệu lớn trước đó để hỗ trợ trải nghiệm ngày càng tăng của khách hàng
 • Tích hợp phần mềm bán hàng NextX đa kênh, bán hàng trực tiếp và đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử
 • Tích hợp Zalo, Facebook, SMS
 • Phần mềm CRM tích hợp NextX CRM
 • Mục tiêu trong sản xuất
 • Thực sự đạt được
 • Báo cáo công nợ
 • Báo cáo tồn kho dụng cụ, thiết bị
 • Thư hòa giải nợ khách hàng và nhà cung cấp
 • Báo cáo kết quả kinh doanh trang trại

1.2. Hệ sinh thái NextX trong nông nghiệp

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống quản lý, với lợi thế hơn 11 năm kinh nghiệm tích hợp phần mềm các giải pháp phần cứng.  Đã giải quyết triệt để các vấn đề phức tạp. Đồng hành cùng khách hàng trong suốt giai đoạn phát triển sản phẩm và đảm bảo vận hành tối ưu, vận hành đơn giản.Với phần mềm quản lý trang trại & nông trại NextX farm. Là hệ thống tất cả trong một toàn diện nhất trên thị trường, với hệ sinh thái đa dạng giữa NextX và NextX farm, bao gồm các hệ thống con.

 •  Phân tích bệnh dịch hại thực vật bằng NextX AI
 •  Phần mềm quản lý bán hàng NextX đa kênh 
 • Phần mềm quản lý trang trại  và quản lý cây trồng NextX farm
 • Nền tảng này chạy hoàn toàn thông qua nền tảng app mobile 

Ngoài hệ sinh thái nông nghiệp IoT, nền tảng này còn tích hợp hệ thống giám sát cảnh báo sớm NextX farm NMC và hệ thống ứng dụng dinh dưỡng tự động NextX farm Fertikit 4G.

1.3. Giải pháp phần mềm nông nghiệp thông minh NextX farm

Giải pháp quản lý này nhằm mục đích trở thành sản phẩm chủ lực của nông nghiệp thông minh 4.0 tại Việt Nam.  Và có thể hỗ trợ nông dân trồng dưa và các loại trái cây, rau quả trong nhà kính. Vận hành một trang trại nuôi tôm, cá, hải sản, v.v. Trang trại có kế hoạch đầu tư nhà kính nông nghiệp đạt tiêu chuẩn và được trang bị cảm biến. Để đo các chỉ số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và mực nước. Phần mềm quản lý trang trại & nông trại cũng kết nối với Internet. Để giám sát các ứng dụng di động từ xa. 

Nhìn về tương lai gần, giải pháp NextX Farm sẽ giúp nông dân. Quyết định nên trồng loại cây trồng nào bằng cách phân tích dữ liệu. Từ các địa điểm khác nhau bằng quy trình canh tác thông minh ở các địa điểm khác nhau cũng rất hữu ích. Chọn thời điểm thích hợp để sản xuất, trồng trọt… Dựa trên việc phân tích một lượng lớn dữ liệu được thu thập từ nhiều người làm vườn, nông dân. Ứng dụng nông nghiệp này gợi ý và lập kế hoạch canh tác tùy theo tình hình của khí hậu và đất đai.

2. Phần mềm quản lý trang trại và nông trại TraceFarm 

Phần mềm quản lý trang trại và nông trại TraceFarm 

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp nhất hiện nay

 • Tất cả thông tin được lưu trữ trên đám mây, an toàn và vĩnh viễn.
 • Điều khiển hoạt động canh tác của bạn từ xa, thuận tiện hơn bằng máy tính hay điện thoại. 
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực 
 • Giúp doanh nghiệp quản lý thông tin từ nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất, thu hoạch, đóng gói. 
 • Ứng dụng này kết nối người quản lý trang trại, nông dân, người mua và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Một cách thuận tiện nhất thông qua điện thoại di động. 
 • Dự báo trước lịch trình sản xuất từ ​​nhà cung cấp đến người mua để biết thông tin đơn hàng và điều phối đơn hàng. Quản lý thông tin về việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong nhật ký cây trồng của bạn một cách chính xác và thực tế nhất. 
 • Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ của nông dân trong hoạt động sản xuất và cung ứng nông sản.

3. Phần mềm quản lý trang trại & nông trại nông nghiệp iQShrimp 

Phần mềm quản lý trang trại & nông trại nông nghiệp iQShrimp 

Xem thêm Lý do doanh nghiệp nên chọn hệ thống CRM để quản lý hiệu quả 100%

Phần mềm dựa trên toán đám mây đầu tiên của ngành nuôi trồng thủy sản. Phần mềm iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ đầu tiên dựa trên nền tảng kỹ thuật số iQuatlic của Cargil. Phần mềm sử dụng máy học, các thiết bị di động và cảm biến. Để cung cấp các thông tin chi tiết theo thời gian thực trong hoạt động của trang trại nuôi tôm. Giao diện được giám sát trại nuôi tôm qua phương tiện phần mềm. Cụ thể, iQShrimp sẽ thu thập thông tin dữ liệu từ các ao nuôi trồng. Bao gồm kích thước tôm, chất lượng của nước, mô hình cho ăn, tình trạng sức khỏe và điều kiện thời tiết. Sau đó hệ thống sẽ tổng hợp các dữ liệu  đến thông tin “Bảng điều khiển trực tiếp”.

Sau khi phân tích dữ liệu, iQShrimp cũng đưa ra các khuyến nghị về chiến lược quản lý thức ăn và ngày thu hoạch để tối ưu hóa hiệu quả nuôi. Hiện tại, phần mềm được sử dụng ở các quốc gia như Mexico, Trung Mỹ, Ecuador, New Caledonia, Đông Nam Á, Ấn Độ và Việt Nam và có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai.

4. Smart Agri – Giải pháp quản lý trang trại thông minh

Smart Agri - Giải pháp quản lý trang trại thông minh

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp nhất hiện nay

Thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được cài đặt ứng dụng canh tác thông minh. Giờ đây nông dân có thể ngồi ở nhà mà vẫn theo dõi, kiểm soát thời tiết, rau củ và chất lượng cây trồng. Toàn bộ quy trình sản xuất từ ​​gieo hạt, chăm sóc, tưới nước… cho đến khi thu hoạch đều được giám sát và tự động.

Trang trại sẽ được trang bị hàng loạt cảm biến để đo nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm… và có khả năng tự điều chỉnh theo điều kiện môi trường tiêu chuẩn. Các nông trại, trang trại được gắn cảm biến các để đo lường những chỉ số và nhận điều khiển từ xa.

Ngoài ra, phần mềm Smart Agri nông nghiệp còn mang đến những tính năng ưu Việt. Như thu thập thông tin nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, pH, hỗ trợ phân tích được chất lượng. Năng suất của hạt giống, lập những kế hoạch và tính toán chi phí kinh doanh. 

5. Phần mềm quản lý trong sản xuất nông nghiệp VNSolution 

Giải pháp phần mềm quản lý trang trại

Xem thêm Top 4 phần mềm quản lý hội viên Golf 3D hàng đầu không thể bỏ qua

 • Là một đơn vị tin học hóa các quy trình sản xuất đa dạng nhất của Việt Nam trên hàng trăm lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, thời trang, quần áo đến công nghiệp nhẹ và công nghiệp. Trọng lượng là khác nhau… 
 • Quản lý đất nguyên liệu: Quản lý đất nguyên liệu do nông dân quản lý. Mỗi nông dân quản lý một hoặc nhiều vùng nguyên liệu 
 • Quản lý trang trại: Quản lý trang trại liên quan đến sản xuất và lợi nhuận. Điều này bao gồm quản lý việc cung cấp thuốc trừ sâu cho nông dân và tính toán chi phí sản xuất phù hợp. 
 • Quản lý kho thuốc bảo vệ thực vật: Quản lý xuất/nhập thuốc bảo vệ thực vật/tồn kho
 •  Kiểm soát quá trình thu gom: Quá trình thu gom phải đảm bảo đúng thời gian cách ly theo quy định. Nếu việc thu hoạch diễn ra trước thời hạn, phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo. 
 • Kiểm soát quá trình thu mua: Quá trình thu mua sản phẩm không bán được của nông dân được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm chè cuối cùng thu hái từ các lô không vi phạm thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật. số liệu thống kê tồn kho thuốc trừ sâu năng suất cây trồng.

6. Giải pháp phần mềm quản lý trang trại FarmGo

Giải pháp phần mềm quản lý trang trại FarmGo

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý kinh doanh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp Việt

6.1. Quản lý từ xa bằng phần mềm quản lý trang trại & nông trại

Hiện nay với chiếc SmartPhone trên tay thì chúng ta có thể quản lý các công việc tại khắp mọi nơi. Điều đó sẽ giúp ích cho việc mở rộng các mô hình kinh doanh. Biết được việc đó đội ngũ FarmGo sử dụng lưu trữ bằng điện toán cloud. Điều này sẽ cho các chủ những chủ nông nghiệp, trang trại. Nắm bắt và theo dõi được tình hình trang trại mọi lúc, mọi nơi và kêt nối Internet. Hơn nữa việc triển khai lưu trữ sẽ cũng giúp các nông trại và trang trại. Có được chi phí rẻ hơn rất nhiều khi sử dụng.

6.2. Định mức lượng sản xuất

Trong những tính năng nổi bật thì phần mềm quản lý nông trại, trang trại FarmGo. Đây chính là việc phân bổ kế hoạch và những chi phí trong chăn nuôi. Phần mềm FarmGo sẽ cho biết được nguyên nhân gì mà vật nuôi hao hụt và không tăng trưởng, bệnh. Những nguyên nhân gì đang khiến các vật nuôi và kế hoạch trong sản xuất không đi đúng kế hoạch ban đầu đề ra.

6.3. Mã hóa dữ liệu đầu cuối

Các dữ liệu chăn nuôi của các trang trại là rất quan trọng. Chính vì vậy phần mềm quản lý trang trại & nông trại FarmGo sẽ mã hóa đầu cuối được những dữ liệu nhạy cảm. Như thông tin trang trại, tên sản phẩm chăn nuôi, nhân công lao động, con giống, quy trình nuôi… Nhờ đó mà sẽ đảm bảo việc bảo mật các hoạt động của trang trại mình.

6.4. Tự động hóa (IoT)

FarmGo cũng sẽ cung cấp các giải pháp phần cứng thiết bị cảm biến, thiết bị tự động bật tắt. Tự động vận hành các thiết bị máy móc trong trang trại. Nhằm giảm thiểu đi thời gian lao động của nhân công. Đặc biệt tất cả các dữ liệu từ cảm biến sẽ được tham chiếu tự động tới các dữ liệu chăn nuôi sản xuất. Và được thuật toán của FarmGo tính toán đưa ra các cảnh báo sớm. Để giảm thiểu được rủi ro trong chăn nuôi.

6.5. Truy vết nguồn gốc

Chính bởi vì phần mềm quản lý trang trại FarmGo được xây dựng lên. Từ những tiêu chuẩn chăn nuôi của các tổ chức trên thế giới. Vì vậy, tất cả những gì diễn ra thực tế tại trang trại sẽ được chủ trang trại xuất ra theo các định dạng của các tổ chức đó. Để cùng tham gia vào chuỗi truy xuất nguồn gốc của Việt Nam. Nhờ vậy mà nông sản của các trang trại sẽ dễ dàng đi vào các thị trường khó tính.

VI. Kết luận

Bài viết trên NextX giới thiệu đến bạn các phần mềm quản lý trang trại & nông trại trong ngành nông nghiệp. Mà các hộ nông dân mô hình kinh doanh lớn đã áp dụng trong chăn nuôi và trồng trọt. Để từ đó áp dụng đúng các hệ thống chuyển đổi số giúp cho ngành nông nghiệp nhảy vọt trong sản xuất. Để mang những sản phẩm chất lượng ra ngoài thị trường lớn cả trong nước lẫn ngoài nước. Từ đó bạn nên tìm hiểu kỹ nên chọn sản phẩm, dịch vụ phần mềm nào phù hợp cho mình. Để sử dụng giải pháp nông nghiệp thông minh được tốt nhất nông nghiệp. Để tìm biết thêm nhiều kiến thức thú vị về doanh nghiệp, kinh doanh thì hãy theo dõi Trang tin NextX hiểu thêm nhé!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM