5 phút nắm trọn top 6 phần mềm Facebook Marketing tốt nhất hiện nay

Là thị trường màu mỡ của các nhà kinh doanh, Facebook là nền tảng được sử dụng như một công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đặc biệt để có xây dựng thương hiệu và tăng doanh số tối ưu nhất; sự trợ giúp của các phần mềm Facebook Marketing là vô cùng cần thiết. Dưới đây, hãy cùng NextXphần mềm ERP khám phá ngay những công cụ hỗ trợ marketing hữu hiệu nhất bạn nhé!

Tìm hiểu về phần mềm Facebook Marketing

Hiểu đơn giản, phần mềm Facebook marketing là một công cụ giúp hỗ trợ trong việc tối ưu các chiến dịch; và hạn chế những rủi ro trên Facebook có thể xảy ra. 

Đối với nhà bán hàng trên Facebook, phần mềm giúp hỗ trợ việc quảng bá và bán sản phẩm thông qua tính năng chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, đối với những nhà marketer, những người nghiên cứu facebook chuyên nghiệp; phần mềm facebook marketing được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. 

Được coi là công cụ hữu ích bởi không chỉ giúp tổ chức, thương hiệu tiếp cận dễ dàng hơn với tệp khách hàng tiềm năng; công cụ facebook còn hỗ trợ thu thập dữ liệu khách hàng, từ đó có những phân tích về hành vi, đưa ra các chiến lược phù hợp.

Vai trò của phần mềm Marketing trong Facebook

Vai trò của Facebook Marketing

Là công cụ hữu dụng giúp tối đa hóa hiệu suất và quản lý các chiến dịch trên nền tảng Facebook. Khi sử dụng, người dùng có thể tự động hóa nhiều quy trình, phân tích dữ liệu và hiệu suất. Dưới đây là những vai trò quan trọng mà phần mềm Marketing Facebook mang lại:

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Với phần mềm hỗ trợ, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa việc quản lý và thiết lập nhiều chiến dịch cùng lúc. Giúp doanh nghiệp giảm bớt phần nào về nhân lực cũng như khó khăn trong quản lý.

Tăng tương tác với khách hàng

Một vài tính năng được cung cấp khi sử dụng công cụ facebook marketing. Như: tính năng tương tác tự động, trả lời tin nhắn hoặc bình luận của khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp duy trì được sự tương tác cao và chuyên nghiệp mà không cần tham gia trực tiếp.

Dễ dàng đánh giá và theo dõi

Các công cụ hỗ trợ Facebook thường đi kèm với các tính năng theo dõi và phân tích dựa trên các kết quả thu được. Từ đó giúp người phân tích có góc nhìn bao quát về hiệu quả chiến dịch, đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tính năng của phần mềm Marketing Facebook

Tính năng Facebook Marketing

Việc tận dụng các phần mềm Facebook sẽ giúp doanh nghiệp mang lại những tính năng nổi bật như:

Tính năng đăng bài tự động

Được xây dựng và thiết kế dựa trên các thuật toán robot. Phần mềm facebook marketing hoạt động với tính năng tự động đăng bài. Chỉ với một vài lượt click cơ bản, người dùng có thể đăng bài tự đông hoặc đặt lịch hẹn đăng bài trên nền tảng Facebook. Dựa trên các phân tích lượng xem; thuật toán giúp Fanpage đạt được hiệu quả cao với các khung giờ vàng. Điều này sẽ giúp đảm bảo lượng bài viết được đăng đều đặn trong các khung giờ trên Facebook và Fanpage mỗi ngày. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng tải bất kỳ định dạng nội dung. Như: văn bản, video, hình ảnh,… lên các nhóm kín, nhóm công khai.

Tính năng chatbot tự động

Tính năng tương tác tự động với khách hàng sẽ được tự động khi sử dụng chatbot. Một số phần mềm được tích hợp tính năng vượt trội hơn khi tương tác với khách hàng như con người thật sự. Thay vì trả lời từng người một thì phần mềm sẽ hỗ trợ tương tác tự động thông qua tin nhắn. Điểm hay của các phần mềm này là thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Từ đó phân tích để biết hành vi tiêu dùng của họ, có thể gửi tin nhắn phù hợp với mong muốn khách hàng.

Đăng tự động bật chia sẻ bài viết

Một Fanpage khi bài viết có nhiều lượt chia sẻ được cho là uy tín và tăng độ tương tác cho bài viết. Đôi khi, những bài đăng có nội dung hấp dẫn sẽ mang sự tin cậy cao. Từ đó chuyển đổi thành khách hàng mua hàng. Đây cũng chính là ưu điểm mà phần mềm hỗ trợ facebook marketing mang lại.

Đăng trên trang của bạn bè tự động

Tự động chia sẻ nội dung lên trang cá nhân của bạn bè là tính năng được phần mềm cung cấp. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện hoạt động này. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng tính năng này khi thực hiện chiến dịch. Bởi cách làm này đôi khi sẽ gây phiền cho bạn bè của bạn. 

Tính năng kết bạn thông minh

Thuật toán thông minh sẽ được phần mềm marketing cung cấp cho người dùng khi tìm kiếm. Nhắm vào đối tượng có đặc điểm giống nhau liên quan đến sở thích, từ khóa quan tâm để kết bạn và tăng người theo dõi. Điều này sẽ giúp cho các bài đăng tăng độ uy tín cáo cho Fanpage; Facebook cá nhân và doanh nghiệp nhận được nhiều tương tác.

Tham gia vào các group tự động

Không cần thông qua quản trị viên Fanpage và Facebook group khi phải thực hiện thao tác tham gia bằng hình thức thủ công. Người dùng có thể tự động duyệt thành viên vào group Facebook. Thông qua phần mềm facebook marketing, một cách nhanh chóng và chính xác.

Ưu nhược điểm khi sử dụng Facebook Marketing

Ưu điểm của phần mềm Facebook Marketing

 • Tiếp cận lượng lớn khách hàng: Với lượng lớn người dùng tại Việt Nam sử dụng Facebook mỗi ngày. Facebook là một thị trường tiềm năng khi mang lại lượng tương tác với một lượng người dùng lớn.
 • Nội dung lan truyền: Với một nội dung hấp dẫn hoặc mang tính giải trí, hữu ích; bài viết của bạn sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt và tạo viral cho bài viết đó. Khi đó với lượng tương tác lớn sẽ mang lại sự uy tín cho trang của bạn.
 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Các thuật toán Facebook trong việc tìm kiếm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Khi đối tượng có cùng sở thích, độ tuổi, vị trí địa lý mà bạn muốn nhắm tới sẽ giúp bạn lên chiến dịch hiệu quả và tối ưu hóa.
 • Ngân sách quảng cáo cũng được Facebook tối ưu nhất khi chính người dùng cũng có thể lên chiến dịch được. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đúng công cụ, bạn sẽ nhắm chuẩn xác đối tượng tệp khách hàng hơn.

Nhược điểm của phần mềm Marketing Facebook

 • Chính sách kiểm soát của Facebook: là thị trường của số đông người dùng trên toàn thế giới. Để sinh lợi nhuận, Facebook sẽ áp dụng nhiều chính sách quản lý khó khăn hơn; tăng chi phí quảng cáo lên cao hơn. Do đó mà người dùng cần phải chú trọng những vi phạm trong chính sách cộng đồng. Tránh gây ảnh hưởng tới quyền tác giả, quyền sở hữu và uy tín.
 • Quá nhiều thương hiệu và cá nhân sử dụng các công cụ marketing facebook. Việc đó khiến khách hàng cảm thấy bị bội thực thông tin khi có quá nhiều nội dung tương tự. Do đó, khách hàng sẽ khó khăn hơn khi lựa chọn nội dung và sản phẩm chất lượng.
 • Thuật toán Facebook: để tối ưu hiệu quả, người dùng cần trang bị những kiến thức nhất định về quy định trong chạy quảng cáo của Facebook. Với sự thay đổi liên tục của thuật toán, người sáng tạo bắt buộc phải có những bước đi để bắt kịp xu hướng.

Top 6 phần mềm Facebook Marketing hiệu quả 

NextX CRM

Tính năng nextx crm

Được biết đến là phần mềm cung cấp nhiều tính năng hiện đại. NextX CRM là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa các hoạt động bán hàng trên Facebook.Tích hợp đa dạng tính năng như: facebook fanpage, chatbot tự động; chăm sóc khách hàng cũ, tự động chốt đơn; marketing automation,…Chỉ với 1 phần mềm, người kinh doanh hoàn toàn có thể triển khai các chiến lược kinh doanh của mình một cách tối ưu nhất.

 • Chốt đơn tự động khi Livestream

Dựa vào bảng từ khóa được cài đặt trên hệ thống. Thông qua thuật toán, phần mềm quản lý Fanpage Facebook của NextX sẽ cho phép bạn tự động lên đơn khi khách hàng comment đặt hàng. Khi đó việc lên đơn trở nên dễ quản lý hơn mà không mất nhiều thời gian, sai sót như khi lên đơn theo hình thức thủ công. Bạn cũng không cần phải kiểm tra lại từng bình luận vì tất cả đã được thuật toán kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tạo đơn tự động.

Bạn cũng có thể tự chọn thời điểm tạo xuất đơn hàng theo mong muốn. Hoặc ngay sau khi kết thúc phiên livestream. Khi đơn hàng được tạo thành công, phần mềm quản lý NextX CRM cũng sẽ tự động thông báo với khách hàng của bạn.

 • Trả lời bình luận tự động

Việc mất khách hàng khi bị lộ số điện thoại và thông tin của khách khi đặt hàng qua bình luận rất hay xảy ra. Cũng vì ngăn chặn tình trạng này, thuật toán NextX cũng sẽ ẩn các bình luận của khách hàng. Những bình luận chứa từ khóa cụ thể; thông tin nhạy cảm của khách hàng như địa chỉ hoặc mã đơn hàng hoặc số điện thoại.Tránh tình trạng người bán mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó những nội dung phản cảm, không thiện cảm cũng được hệ thống lọc và ẩn. Tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của thương hiệu.

Phần mềm cũng tích hợp tính năng tự động trả lời tin nhắn hoặc bình luận của khách hàng khi bạn không có mặt.

 • Báo cáo Facebook Marketing

Bảng báo cáo và phân tích là vô cùng quan trọng khi hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như những báo cáo về kết quả tiếp cận, hiển thị của thương hiệu; hay lịch sử mua hàng và thông tin khách hàng. Khi đó người dùng có thể phân tích và đưa ra những chiến dịch hợp lý.

Ngoài ra các báo cáo dự báo doanh số, kế hoạch tiếp thị ước tính doanh thu; và tính khả thi bạn sẽ nhận được từ các chiến dịch tiếp thị trên Facebook này.

Simple Ads

Là phần mềm chạy quảng cáo, Simple Ads cho phép chạy với tệp UDI. Tệp được quét từ danh sách bạn bè trên Facebook các nhóm, page, bài viết. Simple Ads sẽ là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn nhắm đến đối tượng chất lượng khi chạy quảng cáo

facebook uid

 • Xác định khách hàng mục tiêu thông qua lịch sử lượt tương tác. Thông tin được lấy từ  trong group hay trên một trang cá nhân,  một bài viết, trên một trang fanpage.
 • Hiển thị quảng cáo đến các tài khoản đang là bạn bè hoặc đang theo dõi một tài khoản nào đó mà bạn chọn.
 • Quảng cáo đến khách hàng tiềm năng dựa trên tệp dữ liệu là thành viên của trong các hội, nhóm.
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo đến từng đối tượng cụ thể. Dựa vào việc tương tác trên fanpage như like, comment,…
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo target đến đúng khách hàng tiềm năng. Dựa trên sở thích, cụ trí địa lý, chức vụ, công việc,…

iClick – Phần mềm Facebook Marketing

Được sử dụng phổ biến biến hiện nay – iClick là một phần mềm quảng cáo Facebook miễn phí. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng phần iClick. Cụ thể như tính năng tự tăng lượt thích trang Facebook, đăng bài, tự động thích, bình luận bài viết.

Dễ dàng quản lý và tối ưu khi iClick cũng cho phép người dùng được sử dụng nhiều tài khoản Facebook. Từ đó công cụ giúp đưa ra những gợi ý giúp người dùng có thể dễ dàng tạo uy tín thương hiệu. Đồng thời, trên nền tảng xã hội Facebook, thúc đẩy doanh số bán hàng online.

 Phần mềm Facebook Ad Library

Facebook Ad Library là phần mềm Marketing giúp thương hiệu có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Thông qua thư viện quảng cáo tại đây, bạn có thể tìm kiếm và phân tích đối thủ dễ dàng hơn. Tại đó, các chiến dịch quảng cáo của đối thủ sẽ xuất hiện. Như các chiến dịch quảng cáo trước đây hoặc đang chạy. Nhờ vào các kết quả hiển thị mà bạn có thể tham khảo để điều chỉnh ngân sách hoặc số lần hiển thị cho chiến dịch của mình.

Phần mềm Xface

facebook xface

Tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận biết được người dùng là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm Xface. Khi đó, Xface sẽ giúp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, Xface sẽ có nhiều tính năng cực kỳ nổi bật. Phải kể đến đó là tính năng hỗ trợ cá nhân tương tác với bạn bè trong danh sách. Phần mềm sẽ tự động tương tác bằng bình luận đa dạng và tùy thuộc ngữ cảnh với các post trong group. Đặc biệt sẽ thấu hiểu hành vi khách hàng để đưa ra những thông tin tương tác phù hợp.

Phần mềm HubSpot Ad Management Software

Khi sử dụng phần mềm,người dùng có thể quản trị và nhận các báo cáo về giải pháp quảng cáo Facebook. Bên cạnh nền tảng Facebook, người dùng có thể Marketing trên các nền tảng như Instagram. Hay thông qua các nền tảng có quảng cáo khác.

Hubspot cung cấp nhiều tính năng nhanh gọn và thuận tiện. Nổi bật như quảng cáo nhờ trình chỉnh sửa được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Đưa ra chiến dịch để bảo vệ các liên hệ data của khách hàng. Ngoài ra, phần mềm sẽ cung cấp kết quả phân tích lượng người dùng đã nhấp vào quảng cáo.

Kết luận

Phần mềm Facebook Marketing đóng vai trò rất quan trọng khi trên nền tảng mạng Facebook. Có thể thấy nhờ vào các công cụ phần mềm Facebook Marketing mà việc phân tích chiến lược tối ưu và dễ dàng hơn. Thông qua bài viết, tin tức NextX đã giới thiệu tới bạn những phần mềm Facebook Marketing hiệu quả và miễn phí. 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM