NextX được Qualcomm chọn lựa vào cuộc thi QVIC 2023

Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm  Incorporated, vừa chính thức công bố danh sách những công ty lọt vào vòng ươm tạo của chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – QVIC 2023”.

10 nhóm khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, rô bốt, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, và nhiều lĩnh vực khác.

Các startup này sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong 8 tháng tới khi tham gia giai đoạn ươm tạo bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. 

Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD trong chương trình chung kết. 

Những công ty vượt qua vòng loại được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia QVIC 2023

Danh sách các công ty vào chung kết QVIC2023 (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

– Công ty TNHH Alpha Asimov Robotics – Robot giao hàng tự động

– Công ty TNHH Alternō Việt Nam – Lưu trữ năng lượng nhiệt không phát thải chi phí thấp

– CTCP Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM – Đồng hồ nước thông minh

– Benkon Corp.– Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí

– EyeQ Tech – Giải pháp chìa khóa thông minh để nhận/trả phòng khách sạn

– CTCP Next Robotics – Robot di động tự hành

– CTCP NextX –Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nền tảng mở

– CTCP Công nghệ RYNAN – Hệ thống giám sát côn trùng thông min

– CTCP Công nghệ Wiibike Việt Nam – Dịch vụ vi di động điện

– Công ty TNHH Công nghệ XB – Giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết  nối di động.

10 công ty được chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo, qua đó tiếp nhận hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội.

Trong danh sách này có những cái tên đáng chú ý như NextX. Hệ sinh thái nông nghệ thông minh nền tảng mở có NextX Farm là một trong những sản phẩm được chọn làm dự trong cuộc thi QVIC 2023.

Là sản phẩm nông nghiệp thông minh đầu tiên đạt giải ba trong Make in Viet Nam 2022, đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc cây trồng cho hộ nông dân có quy hoạch ha cây trồng lớn. Từ đó sản phẩm nông nghiệp thông minh NextX Farm được chú trọng trong các khâu phần mềm, app mobile, mảng kỹ thuật điều khiển hệ thống tự động.  Tiện lợi cho người dùng sử dụng công nghệ cao hiện đại trong việc trồng trọt và chăn nuôi. Mới đây, NextX Farm cũng lên dự án nghiên cứu sản phẩm mới với tính năng nhận diện sâu bệnh. Nhằm đổi mới và nâng cấp hệ thống nông nghiệp thông minh hơn trong việc trồng cây chẩn đoán ra bệnh.

Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Chương trình tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp khác đang thiết kế các sản phẩm 5G, robot thông minh, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động Qualcomm Technologies.

“Năm nay chúng tôi cũng nhận được số lượng đơn đăng ký lớn nhất so với các năm trước”, TS Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm, thông tin.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 9/2023 để chọn ra ba đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 USD.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM